Sáng ngày 19/6, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2020. Tham gia hội thi gồm 21 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trong LLVT huyện.

Hội thi năm nay có nhiều nội dung, hình thức đổi mới, đặt ra yêu cầu cao hơn so với các năm trước. Đối với các thí sinh lực lượng thường trực lần lượt trải qua các phần thi: Thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm; soạn nội dung trình chiếu Power Point; thực hành giảng bài. Đối với các thí sinh dân quân tự vệ trải qua các phần thi: Thi lý thuyết bằng hình thức trắc nghiệm; thực hành giảng bài. Nét mới năm nay, Ban tổ chức yêu cầu 100% thí sinh tham gia thi giảng bằng giáo án điện tử, sử dụng phương pháp trình chiếu. Kết quả: 100% thí sinh đạt khá, giỏi.

Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh có thành tích cao trong hội thi

Ban CHQS huyện trao thưởng cho 06 cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi, gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba.

Hội thi là dịp để Đảng ủy, Ban CHQS huyện đánh giá đúng năng lực, trình độ của đội ngũ cán bộ chính trị, Chính trị viên, chính trị viên phó Ban CHQS các xã, thị trấn; phát hiện, nhân rộng cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, từ đó nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị trong LLVT huyện; đồng thời lựa chọn những đồng chí có thành tích cao tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Bộ CHQS tỉnh.