Sáng ngày 09/7, Ban CHQS huyện Tiên Lữ phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Cương Chính, huyện Tiên Lữ tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho thương binh Trần Đăng Mận. Dự buổi khởi công xây dựng nhà tình nghĩa có đồng chí thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Ban CHQS huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Cương Chính cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Đồng chí thượng tá Vũ Trọng Thoan Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình thương binh Trần Đăng Mận

Thương binh Trần Đăng Mận nguyên là chiến sĩ tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, trong chiến đấu đã bị thương hạng  1/4. Hiện nay đồng chí Trần Đăng Mận là Hội viên chi Hội Cựu chiến binh, thôn An Tào - xã Cương Chính - huyện Tiên Lữ, gia đình có điều kiện đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đã được Bộ tư lệnh Quân khu 3 hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng xây nhà tình nghĩa, số tiền còn lại của gia đình huy động thêm 150 triệu đồng (Tổng cộng là: 230 triệu đồng). Ngôi nhà được khởi công xây dựng có diện tích 60 m² trên đất ở của gia đình đồng chí Mận.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” đối với gia đình có công với cách mạng; khắc phục khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) và kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống LLVT Quân khu 3 (31/10/1945 – 31/10/2020.