Sáng 10/9, đoàn công tác của Cục kỹ thuật Quân khu do đồng chí Đại tá Lê Ngọc Tĩnh, Trưởng phòng Tham mưu kế hoạch Cục kỹ thuật Quân khu làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) 50 năm 2020 đối với Ban CHQS huyện và Ban CHQS xã Dị Chế, Thị trấn Vương. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hải, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Kiểm tra công tác kỹ thuật tại Ban CHQS xã Dị Chế, thị trấn Vương

Sau khi nghe Đảng ủy, Ban CHQS huyện báo cáo và đi kiểm tra thực tế tại Ban CHQS xã Dị Chế, Thị trấn Vương về công tác quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên; kế hoạch bảo đảm kỹ thuật cho các nhiệm vụ; công tác quản lý, đăng ký thống kê hệ thống sổ sách mẫu biểu; quy hoạch, sắp xếp, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí trang bị kỹ thuật trong tủ súng; tình hình số lượng, chất lượng, đồng bộ súng, khí tài, đạn dược; công tác vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ... Đoàn công tác đã đánh giá cao Ban CHQS huyện thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của các cấp về CVĐ 50; tổ chức đăng ký kiểm kê số lượng, chất lượng VKTBKT, đạn dược từ huyện đến cơ sở bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định; chú trọng đầu tư khóa cất giữ VKTB chắc chắn, đồng bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng thời yêu cầu Ban CHQS huyện và các đơn vị cơ sở tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; chủ động các phương án huy động lực lượng, phương tiện tham gia xử trí các tình huống, bảo vệ an toàn đại hội Đảng các cấp; thường xuyên tổ chức huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ sử dụng thành thạo các loại VKTB, phương tiện có trong biên chế; tổ chức bảo quản, bảo dưỡng, nâng cao chất lượng vũ khí trang bị kỹ thuật; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong mùa mưa bão.