Sáng ngày 30/12, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động của Lực lượng 47 năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Vũ Quốc Hưng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo đánh giá, năm 2021, Đảng uỷ, cấp uỷ, chỉ huy các đơn vị trong LLVT huyện đã quán triệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng cục Chính trị về tổ chức lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong Quân đội; Hướng dẫn số 2567/HD-CCT, ngày 06/5/2016 của Cục Chính trị Quân khu; Kế hoạch của Đảng ủy Quân sự tỉnh về tổ chức lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch cơ hội chính trị trên không gian mạng. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nắm chắc hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị. Lực lượng 47 thường xuyên bám sát các hoạt động, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội; những vấn đề nhạy cảm, nổi cộm đang diễn ra trong đời sống xã hội và dư luận quan tâm. Tập trung phản bác những quan điểm sai trái, phản động, những thông tin xấu độc của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị, bày tỏ nhận thức đúng đắn, tích cực đối với những vấn đề có liên quan đến nội dung đấu tranh. Thực hiện tốt việc lồng ghép nội dung đấu tranh với tuyên truyền kết quả công tác QS, QPĐP; viết tin, bài tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh huyện; Báo, Truyền hình tỉnh; Báo Quân đội và Trang thông tin điện tử Bộ CHQS tỉnh, bảo đảm nền nếp, chất lượng. Tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng cục Chính trị về tổ chức lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong Quân đội. Thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc Quyết định, quy chế hoạt động; trực tiếp quản lý, kiểm tra chất lượng nội dung đấu tranh của Lực lượng 47, đặc biệt không sử dụng ảnh đại diện của cá nhân mang quân phục hoặc hình ảnh của đơn vị làm ảnh đại diện; không để các đối tượng xấu lợi dụng, xuyên tạc làm ảnh hưởng đến bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”. Chấp hành nghiêm quy chế, quy tắc kỹ thuật, không đăng nhập sử dụng với mục đích cá nhân. Kết quả hoạt động năm 2021: Số tin, bài chia sẻ tên trang Vững tin theo Đảng: 96.108; Mời tham gia nhóm Đất và Người Quân khu 3: 47.248; gửi đăng: 453 bài trên nhóm Đất và Người Quân khu 3. Ngoài ra cán bộ, nhân viên tích cực tham gia chia sẻ lan toả các bài viết trên nhóm “Hương Sen Việt”.

Ban CHQS huyện tặng khen thưởng cho các cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Lực lượng 47

Tại hội nghị, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện đã khen thưởng cho 08 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động của Lực lượng 47.