Hoà chung trong không khí của ngày hội tòng quân cùng các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 03/3, tại Ban CHQS huyện. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Tiên Lữ long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Doãn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Thủ trưởng Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Doãn Anh Quân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện và 158 công dân lên đường nhập ngũ.

Tân binh trang nghiêm làm lễ chào cờ

Các tân binh lên xe trở về đơn vị

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên buổi giao nhận quân diễn ra ngắn gọn nhưng vẫn trang nghiêm, trọng thể, bảo đảm an toàn. Năm 2021, huyện Tiên Lữ được giao chỉ tiêu 158 thanh niên, trong đó có 141 thanh niên tham gia Quân đội nhân dân, 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Được giao cho 6 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn 422, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2; Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, Quân khu 3; Đoàn nghi lễ Quân đội; Lữ đoàn 144/Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Công an; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã phát biểu động viên, căn dặn các tân binh lên đường nhập ngũ phát huy truyền thống của huyện Anh hùng lực lượng vũ trang, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, ra sức học tập, nâng cao trình độ nhận thức lý luận chính trị, nghiệp vụ quân sự, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội, Công an giao phó. Đồng chí đề nghị lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân thường xuyên quan tâm, chăm lo giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí tân binh yên tâm công tác, phấn đấu rèn luyện cống hiến viết tiếp trang sử hào hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân và quê hương Tiên Lữ anh hùng.