Chiều ngày 18/6, Ban CHQS huyện Tiên Lữ tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng đầu năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt chức năng tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng địa phương. Nổi bật là: Thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ đảng; các chỉ thị, quy định về nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đã bàn giao 158 tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân;  tổ chức huấn luyện cho các đối tượng (LLTT, DQTV), theo đúng kế hoạch, chất lượng tốt; chỉ đạo xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ được 1.466 đ/c DQTV; trong đó (DQ= 1.282, tự vệ 184 đ/c) đạt 1,57% so với dân số, đảm bảo đúng, đủ số lượng, chất lượng, chỉ tiêu trên giao. Tổ chức hiệp đồng, phối hợp với Trung đoàn 422, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2 phúc tra, nắm nguồn 253 đồng chí, sẵn sàng huy động, bàn giao QNDB tham gia huấn luyện, diễn tập; Phát hành cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ Quân sự huyện Tiên Lữ, giai đoạn 1947 – 2020”, khánh thành Bia lưu niệm nơi thành lập Huyện đội Dân quân Tiên Lữ, bảo đảm trang trọng, an toàn. Thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất nơi cách ly cho công dân; tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi LLVT huyện và tham gia hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh; Hội thao TDTT đạt kết quả tốt. Làm tốt công tác Hậu cần – kỹ thuật, công tác chính sách hậu phương Quân đội...

Đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Thoan, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh biểu dương, ghi nhận những kết quả Ban CHQS huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng chí yêu cầu thời gian tới LLVT huyện cần tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, trực chỉ huy, trực ban; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch; tham mưu với Ban chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; diễn tập QP-AN cho Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện; đặc biệt tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Quan tâm bảo đảm tốt đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, nhân viên; cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông.