Sáng ngày 01/3, tại Hội trường Ban CHQS huyện; Đảng uỷ, Ban CHQS huyện tổ chức quán triệt, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022 và phát động đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân Quyết thắng”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương (QP, QSĐP). Nổi bật là: Đã thường xuyên quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp uỷ Đảng; duy trì nghiêm các phương án SSCĐ bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ  2021 - 2026. Việc chỉ đạo, quản lý, điều hành huấn luyện có nhiều chuyển biến tích cực, công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ được chú trọng. Đảng uỷ, Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng về nhiệm vụ QP, QSĐP. Duy trì nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng, bảo đảm đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số, đạt chất lượng tốt. Tham mưu với Ban Chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo các xã Hải Triều, Dị Chế và Ngô Quyền diễn tập chiến đấu phòng thủ; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện diễn tập QP-AN; tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021, được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao. Cùng với đó, LLVT huyện tích cực tham gia các cuộc hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đều đạt thành tích cao. Công tác thi đua, tuyên truyền trong huấn luyện được thực hiện có nền nếp, phát huy tác dụng, hiệu quả thiết thực; góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đồng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện

Phát biểu triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022

Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2022, đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu cấp uỷ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Quân khu, Bộ CHQS tỉnh, Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2022; tập trung thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu, nội dung, chương trình huấn luyện; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 -CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; khai thác, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế. Tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức luyện tập Chuyển trạng thái SSCĐ, diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã; diễn tập Quốc phòng-an ninh năm 2022, bảo đảm chặt chẽ, an toàn tuyện đối. Ban CHQS các xã, thị trấn tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm trong việc tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2022.

Các đợn vị ký kết giao ước thi đua

Cũng tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua đột kích "Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng". Thời gian thực hiện đợt thi đua đột kích từ ngày 01/3 đến ngày 15/4/2022.