Chiều ngày 30/3, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Tiên Lữ tổ chức Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đức Lăng, Huyện Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQPAN) huyện và các xã, thị trấn đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của các cấp về công tác QPAN; chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai công tác QPAN đạt kết quả cao, nổi bật như: Tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện cử 04 đồng chí cán bộ đối tượng 2; 10 đồng chí cán bộ đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức QPAN do Quân khu và tỉnh tổ chức đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức 01 lớp bồi dưỡng kiến QPAN đối tượng 4 cấp huyện, quân số 70 đồng chí. Chỉ đạo Hội đồng GDQPAN các xã, thị trấn tổ chức bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 300 đồng chí cán bộ đối tượng 4. Cùng với đó, đã hoàn thành nội dung, chương trình GDQPAN cho 3.750 học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện; công tác tuyên truyền, phổ biến GDQPAN toàn dân được quan tâm, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động cho cán bộ, đảng viên và nâng cao ý thức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng an ninh cho toàn dân.

Năm 2022, Hội đồng GDQPAN từ huyện đến các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về công tác GDQPAN, thường xuyên kiện toàn và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng GDQPAN huyện và các xã, thị trấn; phát huy trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện, gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao; đẩy mạnh công tác GDQPAN toàn dân thông qua công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân, đặc biệt là số lượng công nhân trong các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn về tầm quan trọng của GDQPAN; tăng cường bồi dưỡng kiến thức lý luận và kỹ năng sư phạm cho đội ngũ báo cáo viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập GDQPAN cho học sinh các trường THPT; kết hợp chặt chẽ nâng cao chất lượng hiệu quả công tác GDQPAN với đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang, phong trào thi đua yêu nước, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào của địa phương. Chỉ đạo phối hợp giữa các ngành của địa phương trong công tác GDQPAN, thực hiện nghiêm chế độ sinh hoạt, kiểm tra, sơ kết, tổng kết theo quy định.

Lãnh đạo UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục QPAN năm 2021

Tại hội nghị, UBND huyện tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác giáo dục QPAN năm 2021.