Ngày 10.12, Ban CHQS thành phố tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2018. Đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố chủ trì hội nghị.

Xác định nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên trong thời bình, 100% các đơn vị xã phường trên địa bàn thành phố trong năm 2018 đã tập trung, nghiêm túc thực hiện, khắc phục những điểm yếu để nâng cao chất lượng huấn luyện, bám sát nhiệm vụ của đơn vị.  Kết quả kiểm tra huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên tương đối toàn diện, các kết quả ở mức trên 90%, diễn tập chỉ huy cơ quan, diễn tập chiến thuật kết quả chung đạt khá.

Toàn cảnh hội nghị

Trong cùng một khoảng thời gian, Ban chỉ huy quân sự thành phố phải thực hiện nhiều nhiệm vụ đan xen, cùng với đó nhiều khó khăn khác như: Điều kiện thời tiết thất thường, trình độ chuyên môn của cán bộ huấn luyện cơ sở không đồng đều, thao trường bãi tập không có, kinh phí bảo đảm cho huấn luyện còn hạn hẹp nên ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả huấn luyện. Tuy nhiên, các đơn vị đã khắc phục vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đối với tập huấn cán bộ đã triệu tập đúng, đủ thành phần, cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn do bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, kết quả 100% các lớp đạt khá. Đối với huấn luyện lực lượng thường trực, cơ quan chuẩn bị đầy đủ tài liệu, giáo án, bài giảng huấn luyện, duy trì nghiêm chế độ học tại chức cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp theo đúng kế hoạch, bảo đảm thời gian, quân số học tập đạt 95% trở lên. Đối với huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, triệu tập đủ quân số, đúng thành phần tham gia, huy động hơn 500 đồng chí dân quân tự vệ tham dự lễ ra quân huấn luyện năm 2018, hướng dẫn, theo dõi các đơn vị tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân bảo đảm đúng kế hoạch, nội dung, thời gian, tiến trình. Năm 2018, tổng quân số dân quân tự vệ toàn thành phố tham gia huấn luyện đạt 93,8%.

Năm 2019, Ban CHQS thành phố tiếp tục làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng, huấn luyện cho lực lượng vũ trang của thành phố, từng bước nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng vũ trang thành phố đạt thành tích “Huấn luyện giỏi – sẵn sàng chiến đấu cao”; nâng cao cảnh giác cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ trước những âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, phi chính trị hóa quân đội của các thế lực thù địch, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.