Chiều ngày 19/6/2018, Ban CHQS thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Phạm Văn Thông – Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Doãn Quốc Hoàn – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBNDTP, Thượng tá Lê Xuân Thắng- Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban CHQS thành phố đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh của Đảng ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh… Chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quốc phòng quân sự địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, công tác xây dựng địa bàn an toàn gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện được triển khai hiệu quả. Đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tổ chức tốt việc đăng kí nghĩa vụ quân sự lần đầu. Phối hợp với Trung tâm y tế thành phố tổ chức khám sức khỏe tuyển sinh quân sự cho 41 thí sinh thi vào các học viện, nhà trường trong quân đội. Công tác huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ được triển khai theo kế hoạch, đã chỉ đạo các đơn vị lực lượng dân quân tự vệ chuẩn bị vật chất, trang bị, thao trường bãi tập, đến nay, đã có 13/17 phường, xã, 65/65 đơn vị tự vệ đã huấn luyện xong, đảm bảo về quân số, thời gian và an toàn trong huấn luyện….

6 tháng cuối năm 2018, Ban CHQS thành phố tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; đồng thời phối hợp với Công an thành phố và lực lượng khác giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo cơ sở chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện tổ chức luyện tập phương án phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra. Triển khai tổ chức tốt diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn. Tham mưu hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019….

Cũng tại hội nghị, đã thông qua 2 báo cáo về tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và báo cáo kết quả thực hiện Thông tư số 104/2014/TT-BGP, ngày 13/8/2014 của Bộ Quốc phòng quy định về chế độ, định mức, tiểu chuẩn đời sống văn hóa, tinh thần trong Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn 2015 – 2020.