Sáng ngày 30.7, Ban chỉ đạo 1237 thành phố tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy. Các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban CHQS thành phố và các phòng, ban chuyên môn của thành phố, lãnh đạo, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các phường, xã trên địa bàn.

Các dại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được tìm hiểu các nội dung, biện pháp rà soát, xác minh, kết luận thông tin mộ liệt sỹ, kết luận địa bàn, bao gồm: Biện pháp rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, chôn cất ban đầu của của liệt sỹ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách mộ liệt sỹ; kết luận địa bàn; căn cứ, nội dung, trình tự lập bản đồ,… tham quan Hội nghị kết luận địa bàn của thôn Phương Trung – xã Phương Chiểu và hội nghị kết luận địa bàn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ xã Phương Chiểu.

Theo Kế hoạch, thành phố tổ chức triển khai tập huấn đến cấp cơ sở thôn, phường, xã xong trước ngày 30/8/2018. Và đến hết năm 2018, 17/17 phường, xã hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Quý I/2019 kết luận địa bàn cấp thành phố và lập bản đồ báo cáo cấp trên theo quy định.