Chiều ngày 9.8, Ban tổ chức diễn tập thành phố tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm phường, xã năm 2018 cho 3 đơn vị là phường Quang Trung, phường Hồng Châu và xã Quảng Châu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy: đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố; Thượng tá Lê Xuân Thắng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; đồng chí Lương Công Chanh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Vũ Trung Thành, Trưởng công an thành phố cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập thành phố và lãnh đạo các phường, xã tham gia diễn tập.

Tại hội nghị đã tiến hành thông báo các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, bộ phận đạo diễn diễn tập và phân công nhiệm vụ cho các cơ quan và thành viên Ban chỉ đạo, các phường, xã tham gia diễn tập. Đồng thời triển khai kế hoạch và quy trình diễn tập cụm phường, xã năm 2018.

Triển khai kế hoạch và quy trình diễn tập cụm phường, xã năm 2018

Theo kế hoạch, năm nay thành phố sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm phường, xã cho 3 đơn vị là phường Quang Trung, Hồng Châu và xã Quảng Châu. Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 9 vấn đề huấn luyện. Trong đó giai đoạn 1: chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng – an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ. Thời gian diễn tập dự kiến diễn ra từ ngày 22 – 23/8.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh: Diễn tập chiến đấu phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của thành phố trong năm 2018. Thông qua diễn tập nhằm kiểm tra, đánh giá, bổ sung, điều chỉnh và hoàn thiện các phương án, kế hoạch tác chiến các cấp bảo đảm phù hợp với đặc điểm, điều kiện tình hình mới hiện nay. Do vậy các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập cần tổ chức quán triệt, triển khai, làm công tác chuẩn bị và tổ chức hực hiện nghiêm các nội dung như trong Kế hoạch phân công và Kế hoạch, quy trình diễn tập đã triển khai. Tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan trong quá trình tổ chức chuẩn bị bảo đảm đầy đủ về lực lượng, phương tiện, vật chất, trang thiết bị phục vụ các nội dung luyện tập, diễn tập theo hiệp đồng của Ban CHQS thành phố, Công an thành phố. Ngoài ra các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập thành phố và đặc biệt là các phường Quang Trung, Hồng Châu, xã Quảng Châu (là đơn vị trực tiếp tham gia diễn tập) phải thống nhất, tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, bố trí, sắp xếp công việc hợp lý để tổ chức, triển khai làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt kết quả, hiệu quả cao nhất.