Ngày 12.12, UBND thành phố Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tạ Hồng, Quảng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố; đồng chí đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Cường, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, lực lượng vũ trang thành phố đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và đạt được nhiều kết quả tích cực, trong đó nổi bật, đã thực hiện tốt việc giáo dục, tuyên truyền trong công tác dân vận, giữ vững mối quan hệ đoàn kết quân dân trong thực hiện phong trào quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Cùng với đó, cơ quan quân sự các cấp triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước tuyển quân, đã bàn giao đủ 100% chỉ tiêu bảo đảm dân chủ, công khai, đúng luật. Ngoài ra thành phố đã chỉ đạo Ban CHQS thành phố đã làm tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, vật chất đảm bảo tổ chức luyện tập, chuyển trạng thái SSCĐ, tổ chức diễn tập chỉ huy - cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Chỉ đạo 7 đơn vị phường, xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm và phòng tài chính - kế hoạch thành phố diễn tập quốc phòng - an ninh bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, thành phố đã tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ VNAH, gia đình có hoàn cảnh khó khăn các đồng chí cán bộ nghỉ công tác trên địa bàn nhân các dịp lễ, tết. Tổ chức chi trả theo các Quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ cho 74 đối tượng với số tiền trên 257 triệu đồng, trao giấy chứng nhận thương binh cho 4 đối tượng, giám định thương tật cho 5 đối tượng bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng.

Với những kết quả đạt được, năm 2019, LLVT thành phố được Bộ quốc phòng tặng bằng khen và Bộ tư lệnh quân khu 3 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng trong phong trào thi đua quyết thắng.

Đồng chí Tạ Hồng Quảng, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội ghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Tạ Hồng Quảng đã biểu dương những kết quả và thành tích mà quân và dân thành phố đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời đề nghị thời gian tới, tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, nâng cao hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; sự phối hợp hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt của cơ quan quân sự các cấp đối với việc thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Kết hợp chặt chẽ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với nhiệm vụ củng cố quốc phòng - an ninh ở từng cơ sở. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp tục coi trọng và làm tốt công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng. Khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của cán bộ, chiến sỹ LLVT thành phố. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp ở địa phương, tạo sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP.

Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ QS, QPĐP

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Tuấn Cường

trao giấy khen cho các cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ QS, QPĐP

Tại hội nghị đã tiến hành khen thưởng cho 17 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng LLVT tỉnh, thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 được Bộ CHQS tỉnh, UBND thành phố khen thưởng.