Ngày 26.4, Ban CHQS thành phố đã tổ chức sơ kết và tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014-2019. Về dự, chỉ đạo hội nghị có đại tá Lê Hồng Việt – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hán - Ủy viên BTV Thành ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng chí Vũ Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Thượng tá Lê Xuân Thắng - Ủy viên BTV Thành ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Thơ - Chính trị viên Ban CHQS thành phố trao giấy khen của

Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: 5 năm qua, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có việc thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua thực hiện cuộc vận động đã không ngừng củng cố nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật cho cán bộ, chiến sỹ. Đơn vị đã cụ thể hoá các tiêu chí phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” sát với chức năng nhiệm vụ của từng ban, đơn vị, chức trách của từng cá nhân; tăng cường mối đoàn kết gắn bó đồng chí, đồng đội, xây dựng mối đoàn kết quân với dân một ý chí.  Trong phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và thực hiện chính sách hậu phương quân đội, Ban CHQS thành phố đã phối hợp sữa chữa 01 ngôi nhà và xây mới 02 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; thăm, tặng quà hàng trăm gia đình chính sách, giải quyết tốt chính sách tồn đọng sau chiến tranh; vận động ủng hộ xây nhà cho vợ liệt sỹ cô đơn ở phường Quang Trung, Lê Lợi và ủng hộ các trường mầm non xã Tân Hưng, Phương Chiểu, Quảng Châu, Hoàng Hành với tổng số tiền hơn 400 triệu…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong 5 năm qua, nhất là việc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động, huy động mọi lực lượng tham gia với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao, đồng thời đã gắn chặt chẽ việc thực hiện cuộc vận động với các nghị quyết, chỉ thị khác. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tập trung làm tốt một số nội dung, trong đó tập trung vào giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, t­ư tư­ởng cho cán bộ, chiến sỹ và và quần chúng nhân dân; gắn thực hiện cuộc vận động với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nghị quyết, chỉ thị của các cấp; linh hoạt, sáng tạo, đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tiến hành cuộc vận động. Nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Tại hội nghị đã tiến hành khen thưởng cho 02 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2014-2019.