Sáng ngày 17.6, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh thành phố tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 của 2 xã Hoàng Hanh và Tân Hưng.

Trong thời gian 3 ngày, từ 17 – 19/6, 130 đồng chí thuộc đối tượng 4 của 2 xã Hoàng Hanh và Tân Hưng được tìm hiểu 6 chuyên đề chính, bao gồm: Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ Quốc VNXHCN trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của cán bộ thôn, khu phố và đảng viên; nội dung cơ bản của luật quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, Pháp lệnh về lực lượng DBĐV, Pháp lệnh bảo vệ khu vực quân sự, công trình quốc phòng; một số vấn đề về kết hợp phát triển KT-XH gắn với củng cố quốc phòng an ninh; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV ở thôn, tổ dân phố, cơ quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Thông qua lớp bồi dưỡng, sẽ giúp các học viên vận dụng tốt những kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương theo từng cương vị công tác, góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.