Trong 2 ngày 1 và 2/8, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Bảo Khê, Trung Nghĩa, Phú Cường năm 2019. Dự buổi diễn tập có đồng chí Tạ Hồng Quảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, trưởng ban chỉ đạo diễn tập thành phố; thượng tá Lê Xuân Thắng, UVBTV Thành ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; trung tá Vũ Trung Thành, UVBTV Thành ủy, trưởng Công an thành phố cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập thành phố.

Các đại biểu dự Diễn tập

Cuộc diễn tập tập trung vào 3 giai đoạn và 8 vấn đề huấn luyện, bao gồm: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng – an ninh, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ - đánh địch đổ bộ đường không.

Qua 1,5 ngày diễn tập: Nhìn chung Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang các xã đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ thị về nhiệm vụ diễn tập của UBND thành phố, tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa chỉ thị diễn tập và kế hoạch diễn tập của Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố, xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể và xác định trách nhiệm cho các lực lượng diễn tập trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập.

Thực hành đánh địch đổ bộ đường không

Do được chuẩn bị kỹ về mọi mặt nên trong từng hội nghị và các tình huống đặt ra đã thể hiện được các nội dung cơ bản, đạt  được mục đích, yêu cầu đặt ra. Đặc biệt các cuộc họp được duy trì nghiêm túc, điều hành khoa học, xử lý tình huống linh hoạt, phù hợp với diễn biến của tình hình. Các ngành, đoàn thể, vai tập đã làm tương đối tốt chức năng tham mưu đề xuất với cấp uỷ, chính quyền trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện. Lực lượng thực binh đã thể hiện tương đối toàn diện, sát với thực tế tình hình, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Bảo Khê, Trung Nghĩa, Phú Cường năm 2019 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.