Trong 2 ngày 12, 13/5, Đảng bộ Quân sự thành phố Hưng Yên tổ chức Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tạ Hồng Quảng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Tuấn Cường, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Chí Thanh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy .

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Quân sự thành phố đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ và công tác QS, QPĐP đi vào chiều sâu; chủ động triển khai nhiều giải pháp sáng tạo thực hiện đạt hiệu quả cao 3 khâu đột phá trong điều chỉnh tổ chức, biên chế để nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, sức cơ động nhanh, ứng phó hiệu quả các tình huống. Tham mưu tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ bảo đảm an toàn tuyệt đối, chỉ đạo 100% xã, phường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập PCTT - TKCN. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, 100% chương trình huấn luyện cho các đối tượng; sắp xếp lực lượng dự bị động viên bảo đảm 100% cho các đầu mối đơn vị. Lực lượng vũ trang thành phố còn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh; Đảng bộ Quân sự thành phố cần làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương về những chủ trương, giải pháp trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; tăng cường công tác quản lý nhà nước về quốc phòng; đề xuất và quản lý quy hoạch quốc phòng để giữ vững thế trận phòng thủ; đổi mới tư duy về xây dựng khu vực phòng thủ trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố

nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí.