Sáng ngày 6/7, Ban chỉ huy quân sư thành phố tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2020. Thượng tá Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố dự, tham gia buổi diễn tập.

Toàn cảnh cuộc diễn tập

Với đề mục: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ CHQS tỉnh, lực lượng vũ trang thành phố Hưng Yên chuyển trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị và thực hành tổ chức phòng thủ. Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT thành phố vào các trạng thái SSCĐ, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, thực hành tác chiến phòng thủ; 6 vấn đề huấn luyện: Chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT thành phố từ thường xuyên lên cao; Chuyển trạng thái SSCĐ cho LLVT thành phố từ cao lên toàn bộ; điều chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ; giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm; Chỉ huy trưởng chỉ huy LLVT thành phố thực hành đánh địch tiến công vào khu vực phòng thủ; xử lý tình huống trong tác chiến phòng thủ. Thời gian diễn tập diễn ra trong 2 ngày 6, 7/7/2020.

Thông qua diễn tập nhằm đánh giá khả năng SSCĐ, công tác chỉ huy, tham mưu của đội ngũ cán bộ trong cơ quan Ban CHQS thành phố. Làm cơ sở rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ trong những năm tiếp theo.