Sáng ngày 04/8, Ban CHQS thành phố Hưng Yên phối hợp với công ty cổ phần Thời Gian Vàng, công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên và UBND xã Liên Phương tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho quân nhân đang tại ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn An Chiểu 1 xã Liên Phương. Dự lễ khởi công có đồng chí Phạm Huy Bình, ủy viên BTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Quân nhân Trần Công Tính nhập ngũ tháng 2/2020 tại Quân đoàn 2, Sư đoàn 325 Bắc Giang. Đồng chí Tính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 2 mẹ con, mẹ thường xuyên đau ốm, ngôi nhà đang ở đã bị xuống cấp nghiệm trọng, mất an toàn. Ngôi nhà mới dự tính có diện tích 50 m2, 3 gian, lợp mái tôn với tổng kinh phí khoảng 105 triệu đồng. Trong đó Ban CHQS thành phố ủng hộ 20 triệu đồng, công ty cổ phần Thời Gian Vàng ủng hộ 60 triệu đồng, công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên ủng hộ 5 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân trong gia đình quyên góp ủng hộ. Công trình dự kiến hoàn thành và bàn giao vào tháng 9/2020.

Thượng tá Lê Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy

Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố trao tặng số tiền hỗ trợ cho gia đình

Đây là hoạt động có ý nghĩa và là một trong những việc làm mới, việc làm khó mà Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS thành phố quyết tâm thực hiện. Với mong muốn, mô hình xây nhà đồng đội khi đang trong thời gian tại ngũ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhân rộng. Thể hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ quân nhân khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.