Ngày 01.3, Ban CHQS thành phố Hưng Yên tổ chức Quán triệt, triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2021 và phát động đợt thi đua đột kích “Mừng Đảng, Mừng Xuân, ra quân quyết thắng. Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Xuân Thắng, UVBTV Thành uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; đồng chí Thượng tá Đỗ Anh Thơ, Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự, Chính trị viên Ban CHQS thành phố.

Theo đó, năm 2021, Ban CHQS thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nhiệm vụ huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu theo nhiệm vụ, sát với đối tượng, địa bàn tác chiến. Trong đó, phấn đấu 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định về lập trường, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội và kế hoạch huấn luyện, đổi mới phương pháp và nâng cao năng lực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an sinh xã hội; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Ban CHQS thành phố quán triệt nhiệm vụ cụ thể cho Ban CHQS các phường, xã, đơn vị tự vệ làm tốt công tác chuẩn bị vật chất, thao trường, bãi tập, giáo án, bài giảng, mô hình học cụ đảm bảo 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu.

Chỉ huy Ban CHQS thành phố chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Cũng tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã phát động phong trào thi đua đột kích “Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng” với một số nội dung, chỉ tiêu chủ yếu: Tăng cường đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp, chính quy; đẩy mạnh phong trào thi đua “ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và cuộc vận động 50. Thời gian thực hiện đợt thi đua từ ngày 01/3/2021 đến ngày 15/4/2021.