Sáng ngày 3/3, tại sân vận động tỉnh, thành phố Hưng Yên đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Huy Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

Quang cảnh lễ giao nhận quân

Thực hiện công tác phòng chống dịch covid – 19, ngay trước khi diễn ra Lễ giao nhận quân, thành phố đã tiến hành phát khẩu trang và tiến hành đo thân nhiệt cho 100% thanh niên. Đồng thời vận động gia đình các tân binh hạn chế tới tiễn đưa con, em lên đường nhập ngũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa các tân binh

Năm 2021, Thành phố Hưng Yên được giao chỉ tiêu 167 thanh niên thực hiện luật NVQS, trong đó có 148 tân binh nhập ngũ vào 4 đơn vị quân đội, gồm: Cục Tác chiến điện tử/ Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 144/ Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 164/Quân đoàn 2 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng 19 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch HĐNVQS thành phố đã phát biểu động viên các tân binh. Đồng chí nhấn mạnh: đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đặt niềm tin vào sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các đồng chí. Chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đúng 8h20 phút các chuyến xe lăn bánh chở tân binh về đơn vị mới thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.