Chiều ngày 30/3, Đảng ủy Quân sự thành phố tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quý II năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Huy Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố. Cùng dự có Thượng tá Lê Xuân Thắng, UVBTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Quý I năm 2021, Đảng ủy Quân sự thành phố đã lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, nổi bật là: Đã tham mưu tổ chức Lễ giao nhận quân bảo đảm trang trọng, đúng hướng dẫn, giao quân đủ chỉ tiêu; phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 82 đoàn viên ưu tú trúng tuyển NVQS năm 2021 đạt 55,4%. Tổ chức tiếp nhận 136 quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương chu đáo. Chủ động rà soát quân nhân trong đơn vị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và chữa bệnh dài ngày đề nghị trợ. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ VNAH, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu trên địa bàn trị giá 130 triệu đồng. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến dấu, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chủ động luyện tập phương án chiến đấu tại chỗ, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn.

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự thành phố đề ra một số mục tiêu trong quý II năm 2021: 100% cán bộ, đảng viên an tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật Quân đội; 100% đơn vị dân quân tự vệ tổ chức huấn luyện đúng kế hoạch, đảm bảo quân số theo quy định; tham gia các đợt hội thi và hội thao TDTT Quốc phòng do Bộ CHQS tỉnh tổ chức; không để xảy ra mất an toàn kho tàng, vũ khí trang bị kỹ thuật, vật chất, tài sản đơn vị và mất an toàn giao thông… Đẩy mạnh thực hiện công tác bầu cử các cấp; phối hợp với các đơn vị chức năng làm tốt công tác giữ an ninh trật tự khu vực bỏ phiếu; bố trí thời gian thích hợp tổ chức thăm, động viên tân binh lên đường nhập ngũ….

Đồng chí Phạm Huy Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy

trao giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Tại hội nghị đồng chí Phạm Huy Bình, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố đã trao giấy khen của Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự thành phố cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.