Ngày 25/6, UBND thành phố tổ chức khai mạc Hội thi tìm hiểu pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021, dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí thượng tá Trần Văn Lực, Phó tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh; thượng tá Lê Xuân Thắng, UVBTV Thành ủy, chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố.

Các đại biểu dự hội thi

Tham gia Hội thi có 45 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS 17 phường, xã. Các thí sinh tham gia thi các nội dung: thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ (DQTV) theo hình thức trắc nghiệm. Nội dung dành cho từng đối tượng, gồm: Chỉ huy trưởng Ban CHQS các phường, xã thi nội dung tham mưu xây dựng, thực hành báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho Dân quân tự vệ giai đoạn 2021 - 2025” cấp phường, xã theo quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; Chính trị viên Ban CHQS các phường, xã, thi soạn thảo giáo án và thực hành giảng trên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị pháp luật cho dân quân; Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS các phường, xã thi: Tham mưu xây dựng, báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân phường, xã.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên các thí sinh đều có tinh thần trách nhiệm cao, đầu tư chuẩn bị nghiêm túc cho các phần thi. Các chuyên đề được thí sinh lựa chọn, xây dựng bài giảng đều mang tính thực tiễn cao, gắn với tình hình thực tế địa phương, đơn vị.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nvà Ba cho các thí sinh có thành tích cao tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các thí sinh có thành tích cao tại Hội thi. Đồng thời lựa chọn thí sinh có thành tích cao để tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.