Ngày 25/9, tại trường bắn của Bộ CHQS tỉnh (xã Hiệp Cường, Kim Động), Ban CHQS thành phố Hưng Yên đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho lực cho lượng Dân quân tự vệ của 17 phường, xã và 65 đơn vị tự vệ.

Kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK

Sau thời gian được tham gia huấn luyện, 217 đồng chí DQTV được kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AK. Quá trình tham gia bắn đã tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó giỏi: 35 đ/c = 16,2%; khá: 90 đ/c = 41,5%; đạt: 85 đ/c = 39%.

Thông qua kiểm tra bắn đạn thật nhằm đánh giá năng lực, trình độ huấn luyện, kỹ thuật bắn súng, kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế của lực lượng dân quân tự vệ. Từ đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.