Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trong các ngày 11 và 12/11, Hội đồng NVQS thành phố Hưng Yên đã chỉ đạo các xã, phường tổ chức khám sơ tuyển cho thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS.

Thanh niên các xã, phường lên trạm khám sơ tuyển NVQS

Để công tác khám sơ tuyển đúng quy trình, đảm bảo về chất lượng, đủ về số lượng và đúng tiến độ thời gian, trước khi bước vào khám sơ tuyển, thành phố đã chỉ đạo các xã, phường tổ chức rà soát nắm chắc nguồn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật NVQS, gọi thanh niên làm ăn xa trở về khám tuyển, công khai danh sách thanh niên đủ tuổi khám tuyển, đồng thời chuẩn bị tốt cả về lực lượng khám sơ tuyển và trang thiết bị phục vụ công tác sơ tuyển.

Tại các điểm khám sơ tuyển, thanh niên trong độ tuổi được kiểm tra về thể lực, kiểm tra hình thể bên ngoài, khai thác tiền sử bệnh tật của thanh niên và gia đình. Kết thúc sơ tuyển các thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe được lập hồ sơ và hẹn ngày khám tuyển cấp thành phố.