Chiều 21/6, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường và diễn tập quốc phòng, an ninh trong khu vực phòng thủ năm 2023. Dự, chỉ đạo có đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thành phố; Đồng chí Doãn Quốc Hoàn, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức diễn tập thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban chỉ huy quân sự thành phố đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố; triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã phường và diễn tập quốc phòng, an ninh trong khu vực phòng thủ năm 2023. Theo đó, nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Thực hành chiến đấu và 8 vấn đề huấn luyện: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, xử trí tình huống A2; Chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh, phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; Ban CHQS xã, phường điều chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ; Đảng ủy xã, phường thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ; quyết nghị chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu; UBND xã, phường tổ chức giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu; Đánh địch tiến công vào địa bàn, đánh địch đổ bộ đường không. Dự kiến thời gian tổ chức diễn tập cụm 1 vào ngày 29 - 30/6; cụm 2 vào ngày 13 - 14/7 và cụm 3 vào ngày 20 - 21/7/2023.