Ngày 20.8, Trung đoàn 126 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập trung đoàn (23.8.1997 – 23.8.2017) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Dự lễ kỷ niệm có Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

20 năm qua, Trung đoàn 126 đã tiến hành phúc tra hơn 40 nghìn lượt, báo động, kiểm tra sẵn sàng động viên được trên 8 nghìn lượt, huy động tập trung huấn luyện, diễn tập trên 7 nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ dự bị động viên; tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực bảo đảm chặt chẽ, bám sát phương châm, các quan điểm, nguyên tắc và vận dụng tốt các mối kết hợp trong huấn luyện; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh...Bên cạnh đó, trung đoàn thực hiện hiệu quả chính sách hậu phương quân đội; phong trào Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung đoàn 126 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới, Trung đoàn tiếp tục tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, quán triệt sâu sắc Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên và các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân...; gắn xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng.

Nhân dịp này, Trung đoàn 126 được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2016 góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo Hưng Yên

Tin đã đăng