Ngày 01.6, Trung đoàn 126 tổ chức tập huấn cho 128 đồng chí cán bộ dự bị động viên (DBĐV) từ Tiểu đội trưởng đến Phó Tiểu đoàn trưởng biên chế của đơn vị.

Trong thời gian hơn 10 ngày tập trung tập huấn (từ ngày 20/5 đến ngày 03/6/2019), đội ngũ cán bộ DBĐV được giáo dục, quán triệt về tình hình nhiệm vụ, truyền thống đơn vị; giới thiệu một số động tác điều lệnh đội ngũ mới sửa đổi; tính năng chủ yếu của một số vũ khí trang bị mới; những nội dung mới về tổ chức, biên chế, thủ đoạn tác chiến của Quân đội Mỹ và đồng minh; nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện, thực hành viết giáo án, làm kế hoạch và tiến trình biểu huấn luyện, thông qua giáo án huấn luyện; nội dung, phương pháp công tác trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu đề mục đại đội bộ binh phòng ngự… Kết quả kiểm tra các nội dung, khoa mục có 100% đạt yêu cầu, trong đó 75% khá, giỏi; đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Đồng chí Đại úy Bùi Văn Chung - Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn BB1 phụ trách lớp tập huấn

báo cáo kết quả đợt tập huấn cán bộ DBĐV

Cũng trong thời gian tập trung tập huấn, đơn vị phát động đóng góp xây dựng Quỹ thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; theo đó sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp lực lượng thường trực là 01 ngày lương, cán bộ DBĐV là hạ sĩ quan 50.000 đồng, sĩ quan là 100.000 đồng để mua sắm đồ dùng dạy học, vui chơi cho các cháu Trường Mầm non xã Quảng Lãng, huyện Ân Thi trong thời gian tới.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Mạnh Tứ - Phó Trung đoàn trưởng/ TMT

trao thưởng cho các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ tập huấn cán bộ DBĐV

Tại buổi bế mạc, Chỉ huy Trung đoàn 126 đã biểu dương, khen thưởng 15 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập huấn. Ngay sau khi bế mạc, Trung đoàn tiến hành thu, trả quân trang, thanh toán chế độ tiêu chuẩn và bàn giao cán bộ DBĐV về địa phương bảo đảm an toàn.