Rạng sáng ngày 12/10, Trung đoàn 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 115 công dân Việt Nam từ nước Hoa Kỳ về khu cách ly theo quy định.

Công dân cách ly thực hiện biện pháp khử khuẩn

Trong số các công dân về nước đợt này có 51 nam và 64 nữ. Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tổ chức phun khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt 100% công dân; đồng thời, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cá nhân, hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19; bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người được cách ly. Quá trình cách ly, các  công dân sẽ được theo dõi y tế thường xuyên như: Đo thân nhiệt 2 lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Công tác bảo đảm phục vụ và an ninh được Trung đoàn thực hiện đúng quy trình theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng.