Ngày 01/4, tại Trung đoàn 126 Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể Trường Quân sự tỉnh và tổ chức lại Trung đoàn 126. Tới dự có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện các quyết định của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 3 về việc giải thể Trường Quân sự tỉnh thuộc Bộ CHQS tỉnh; đồng thời, tổ chức lại Trung đoàn Bộ binh khung thường trực của tỉnh (Trung đoàn 126), Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện các bước giải thể bảo đảm đúng trình tự, thủ tục, nguyên tắc, chu đáo. Trường Quân sự tỉnh bàn giao nguyên trạng cơ sở vật chất, giảng đường, thao trường bãi tập cho Trung đoàn 126 quản lý, sử dụng và chính thức chấm dứt mọi hoạt động, chuyển giao nhiệm vụ về Trung đoàn 126 quản lý, điều hành từ ngày 01/4/2020. Việc giải thể trường Quân sự tỉnh là thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức các đơn vị quân đội của Bộ Quốc phòng nhằm tinh gọn bộ máy, song vẫn góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Quân sự tỉnh thời gian qua, đặc biệt trong công tác tổ chức đào tạo sĩ quan dự bị; đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở; giáo dục, bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh, công tác tiếp nhận, bảo đảm phục vụ các công dân về cách ly tập trung của tỉnh... Đồng chí yêu cầu Trung đoàn 126 cần nhanh chóng ổn định hoạt động của đơn vị sau khi nhận bàn giao. Kịp thời động viên, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Trường Quân sự tỉnh được điều động sang Trung đoàn. Làm tốt việc bảo đảm an toàn kho tàng đơn vị, khổng để xảy ra mất an toàn và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao theo đúng chức năng của đơn vị.