Ngày 13/7, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và cách ly 139 công dân trở về từ Vương Quốc Anh.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt cho các công dân về cách ly

Đây là những công nhân chủ yếu là du học sinh, sau khi di chuyển từ sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh về Trung đoàn, các công dân đã được đội ngũ cán bộ Y tế và đơn vị tổ chức sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo đúng quy định. Sau khi được tiếp nhận, các công dân sẽ được cách ly, theo dõi chặt chẽ trong vòng 14 ngày. Trong thời gian thực hiện cách ly, Trung đoàn 126 đã bố trí lực lượng phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, giường, chiếu, chăn màn, vật dụng sinh hoạt cho từng công dân. Hằng ngày nhân viên y tế tổ chức thăm khám, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Kiểm tra bước đầu các công dân đều có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, vui vẻ khi thực hiện cách ly phòng dịch.