Ngày 02/7, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức bàn giao 75 công dân Việt Nam trở về từ nước Kuwait (cô oét) đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh.

Theo đó, ngày 19/6 Trung đoàn 126 đã phối hợp với lực lượng y tế tổ chức tiếp nhận 81 công dân từ nước ngoài trở về, đây là những công dân thộc 29 tỉnh, thành phố trong cả nước với 36 công dân Nam và 45 công dân nữ. Qua lần đầu xét nghiệm và thăm khám sức khỏe, đã phát hiện 02 ca bệnh dương tính, Trung đoàn đã chuyển 06 công dân (04 công dân cùng phòng) về bệnh viện Nhiệt đới Trung ương theo dõi, điều trị. Sau hơn 14 ngày theo dõi, 75 công dân còn lại được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính. Hiện 100% công dân đều khoẻ mạnh, an toàn, đủ điều kiện hoàn thành thời hạn cách ly tập trung.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

trao giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng bệnh Covid-19

Tại buổi bàn giao, đại diện Bộ CHQS tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã trao “Giấy chứng nhận hoàn thành việc cách ly phòng bệnh Covid-19” và quà của UBND tỉnh cho các công dân hoàn thành cách ly tập trung. Các công dân sau khi trở về địa phương thông báo với chính quyền sở tại, đồng thời tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, tự cách ly thêm thời gian 14 ngày tại cộng đồng. Được biết sau khi bàn giao công dân Trung đoàn 126 tiếp tục dọn dẹp vệ sinh, phun khử trùng sẵn sàng đón tiếp công dân đợt tiếp theo, nếu có.