Ngày 06/7, tại Trung đoàn 126, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp đào tạo Sĩ quan dự bị khoá 8 năm 2020. Tới dự có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, TMT Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo Trường Quân sự Quân khu 3.

Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Lớp đào tạo sỹ quan dự bị lần này gồm 100 đồng chí là Hạ sĩ quan dự bị hạng 1 có đủ tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe được lựa chọn từ các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Trong thời gian 3 tháng, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về trình độ lý luận Chính trị, Quân sự, pháp luật Nhà nước về lĩnh vực Quốc phòng, các kỹ năng chiến đấu cơ bản; chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ chỉ huy trong quản lý, huấn luyện đơn vị dự bị động viên. Quá trình đạo tạo Trung đoàn 126 phối hợp với Trường Quân sự Quân khu 3 tổ chức thi, cấp bằng tốt nghiệp và đề nghị Bộ Quốc phòng phong quân hàm sỹ quan dự bị cho các học viên.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, TMT Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền Phó Chỉ huy trưởng, TMT Bộ CHQS tỉnh đã đánh cao sự cần thiết trong việc đào tạo và vai trò của lực lượng dự bị động viên trong tình hình hiện nay. Đồng chí yêu cầu Trung đoàn cần làm tốt mọi công tác chuẩn bị về giáo án, bài giảng, thao trưỡng bãi tập, tổ chức đào tạo theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các học viên tham gia đào tạo cần tích cực nghiên cứu, học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ tác phong công tác. Phấn đấu kết thúc khóa học 100% học viên đều được cấp chứng nhận tốt nghiệp và được phong quân hàm sỹ quan dự bị. Bên cạnh đó với những kiến thức được đào tạo vận dụng tốt trong tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.