Ngày 02/10, tại cơ sở cách ly số 1 của tỉnh, Trung đoàn 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên đã tổ chức bàn giao 189 công dân hoàn thành cách ly tập trung.

Công dân chuẩn bị hành lý trở về các địa phương

Trước đó, Trung đoàn 126 đã tiếp nhận và tổ chức cách ly 192 công dân nhập cảnh từ Singapore. Trong thời gian 14 ngày các công dân được lực lượng y tế hằng ngày tổ chức đo thân nhiệt, theo dõi tình hình sức khỏe. Qua xét nghiệm phát hiện 02 trường hợp dương tính đã chuyển bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị, 01 trường hợp F1 tiếp tục cách ly. 189 công dân qua 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, sức khỏe tốt, đủ điều kiện bàn giao trở về địa phương. Tại buổi bàn giao  Trung đoàn 126 đã cấp giấy chứng nhận cho các công dân hoàn thành cách ly, đồng thời hiệp đồng xe khách và cử cán bộ tham gia đưa các công dân bàn giao cho Bộ CHQS các tỉnh để giao cho các địa phương tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà theo đúng quy định.