Ngày 22/11, tại cơ sở cách ly tập trung số 1 của tỉnh Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bàn giao 141 công dân trở về từ nước Cộng hòa Liên bang Đức sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương

Trong đợt bàn giao lần thứ 24 này, có 141 công dân đã tiên đủ 2 mũi vacxin nên chỉ phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại cơ sở cách ly. Trung đoàn bộ binh 126 đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiếp nhận và phục vụ ăn, nghỉ chu đáo thực hiện đúng quy định quy trình tổ chức cách ly tập trung. Hằng ngày lực lượng y tế tổ chức thăm khám, theo dõi, tư vấn sức khỏe và đo thân nhiệt ngày 2 lần cho các công dân. Qua 3 lần lấy mẫu xét nghiệm 141 công dân đều cho kết quả âm tính, sức khỏe tốt, còn 6 công dân mới tiêm 1 mũi vacxin được tiếp tục cách ly đủ 14 ngày tại cơ sở cách ly.

Trung đoàn đã tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 141 công dân, đồng thời yêu cầu các công dân tiếp tục tự cách ly tại gia đình theo quy định.