Tối ngày 17/9, tại cơ sở cách ly số 1 của tỉnh, Trung đoàn 126 thuộc Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 192 công dân nhập cảnh từ Singgapo về thực hiện cách ly tập trung.

Các công thực hiện công tác khử khuẩn trước khi vào khu cách ly

Trong số các công dân về cách ly tập trung đợt này có 86 công dân nữ, 106 công dân nam, là công dân của 38 tỉnh, thành phố trong cả nước nhập cảnh qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Quá trình tiếp nhận, Trung đoàn đã thực hiện tốt công tác khử khuẩn, kiểm tra y tế, thông báo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, ổn định sinh hoạt. Phối hợp với lực lượng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy thông tin khai báo y tế, đo thân nhiệt cho các công dân. Đơn vị cũng đã bố trí các công dân đã tiêm 2 mũi, 1mũi và chưa tiêm ở từng khu riêng biệt. Công tác bảo đảm ăn ở sinh hoạt, theo dõi sức khỏe được đơn vị và lực lượng y tế thực hiện chu đáo hằng ngày. Quá trình cách ly 14 ngày các công dân được xét nghiệm Covid-19 3 lần để kịp thời phát hiện các trường hợp bị dương tính với SARS-CoV-2.