Ngày 06.12, Ban chỉ huy quân sự huyện Văn Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác huấn luyện chiến đấu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Vân - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị cho các đối tượng. Trong công tác huấn luyện, bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, tích cực chuẩn bị mô hình học cụ, huấn luyện đảm bảo số lượng, chất lượng, thực hiện tốt 3 khâu đột phá về nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện kỷ luật, quản lý tốt vũ khí trang bị và an toàn giao thông. Tổ chức thành công lễ ra quân huấn luyện năm 2018 cho lực lượng thường trực, lực lượng DQTV, được Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao. Qua đó, tạo sự chuyển biến toàn diện trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, năng lực quản lý điều hành huấn luyện của đội ngũ cán bộ các cấp, xây dựng LLVT huyện vững mạnh. Kết quả huấn luyện: đối với lực lượng thường trực, 100% đạt yêu cầu, trong đó 85% khá, giỏi; đối với các đơn vị DQTV, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo huấn luyện đúng, đủ nội dung theo kế hoạch, quân số đạt 91,11%, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí Đại tá Đào Quang Kiền - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác huấn luyện năm 2018 của LLVT huyện, đồng thời tham gia đóng góp một số ý kiến sâu sắc, trong đó có liên hệ kinh nghiệm thực tiễn, chỉ ra hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo tại đơn vị và các địa phương để nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang huyện; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác quân sự, quốc phòng, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu; lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian, tăng cường hội thi, hội thao, kiểm tra; tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ Cụm xã, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.