Sáng ngày 11/5/2018 tại Ban chỉ huy quân sự huyện Văn Giang tổ chức trao quyết định và chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn và quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Ngọc Long, Chính trị viên Ban CHQS huyện Văn Giang công bố Quyết định

Trong đợt này, huyện Văn Giang có 118 đối tượng  được chi trả trợ cấp một lần (bao gồm 90 đối tượng hưởng trợ cấp theo quyết định 62 và 38 đối tượng hưởng theo quyết định 49). Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Với nhiệm vụ là cơ quan thường trực, trong thời gian tới Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục  đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để các đồng chí đủ điều kiện tiếp tục làm thủ tục hồ sơ giải quyết và không bỏ sót một đối tượng nào.  

Đại biểu và các đối tượng nhận trợ cấp về dự buổi lễ

Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc. Động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Đại diện đối tượng nhận trợ cấp phát biểu cảm tưởng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   /portal
    Liên kết website
    Bình chọn
   Thống kê: 24.944
   Online: 166