Sáng ngày 11.6, đồng chí Trần Tùng Chuẩn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tham dự lễ tuyên thệ chiến sĩ mới tại trung đoàn 111 - sư đoàn 306 - Quân đoàn 2. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Đỗ Thị Thanh Huyền - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Thượng tá Lê Minh Hải - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện; lãnh đạo Hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên huyện; cán bộ chuyên môn thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện và một số phòng ban liên quan của huyện.

Đ/c Trần Tùng Chuẩn thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chức mừng đơn vị

Thời gian qua, Trung đoàn 111, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2 luôn bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” triển khai toàn diện, đồng bộ nhiều biện pháp quản lý, giáo dục, rèn luyện, huấn luyện chiến sĩ mới nhập ngũ. Sau ba tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ mới là người con quê hương Văn Giang đóng quân tại đây được trang bị đầy đủ kiến thức quân sự cần thiết; nhận thức và hành động thực hành điều lệnh, hậu cần, kỹ thuật, kỹ thuật chiến đấu cơ bản vững chắc; rèn luyện thể lực bền bỉ dẻo dai; có phẩm chất đạo đức tốt,... đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu.

Tại buổi lễ tuyên thệ, đại diện các chiến sỹ mới đọc 10 lời thề danh dự của quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng, đồng thời thực hiện nghi thức trao vũ khí, duyệt đội ngũ và thực hiện màn đồng diễn thể dục đặc sắc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà tân chiến sỹ là con em huyện Văn Giang

Ngay sau lễ tuyên thệ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã gặp gỡ, động viên, thăm nơi ở, sinh hoạt, tặng quà cho các chiến sỹ của huyện tham gia huấn luyện tại đơn vị. Xúc động và cảm ơn tình cảm của lãnh đạo huyện nhà, các chiến sĩ mới hứa sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Văn Giang anh hùng.

Tin đã đăng