Ngày 05.7, tại Trường bắn Hiệp Cường (huyện Kim Động) Ban CHQS huyện Văn Giang tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1, và súng máy phòng không 12,7mm kẹp nòng cho lực lượng dân quân tự vệ năm 2018.

Tham gia kiểm tra đợt này, có 150 chiến sĩ dân quân tự vệ thuộc các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Nội dung kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1: bắn với mục tiêu cố định ban ngày và súng máy phòng không 12,7mm. Qua đợt kiểm tra, 100% cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ hoàn thành tốt nội dung, bảo đảm đúng nguyên tắc và an toàn cao; kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 06 đồng chí đạt loại giỏi, 34 đồng chí đạt loại khá.

Thực hành kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1 cho Dân quân

Kết thúc đợt kiểm tra, Ban CHQS huyện đã tổ chức rút kinh nghiệm, biểu dương những đơn vị, cá nhân đạt kết quả tốt, nêu ra những hạn chế trong quá trình thực hành, khắc phục sửa chữa để tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, nâng cao trình độ bắn súng cũng như các khoa mục huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.