Ngày 08.1, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Giang tổ chức hội nghị phiên cuối năm ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019. Chủ trì hội nghị đồng chí Đào Hồng Vận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy, các đồng chí trong Đảng ủy quân sự huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên, kịp thời đề nghị kiện toàn cấp ủy đủ số lượng, bảo đảm chất lượng; lãnh đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao; tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân; tăng cường công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; xử lý kịp thời các tình huống không để bị động bất ngờ, phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn huyện; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và các nhiệm vụ đột xuất khác. Tham mưu tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao quân đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch; phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện làm tốt công tác dân vận, tích cực thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”: Tiến hành tu tạo sân và sửa chữa lớp học trường mầm non từ quỹ đóng góp của LLVT huyện trị giá 60 triệu đồng; tham gia ủng hộ các quỹ do các cấp phát động được trên 40 triệu đồng. Hưởng ứng phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” có hiệu quả. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán; quan tâm động viên cán bộ, nhân viên khi ốm đau, bệnh tật, tặng quà các cháu thiếu nhi nhân dịp năm học mới, Tết Trung thu,... với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Tham mưu tổ chức huấn luyện cho các đối tượng lực lượng vũ trang huyện đạt kết quả cao, tham mưu chỉ đạo 3 xã diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã sát thực tiễn, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Năm 2018 được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong phong trào thi đua Quyết thắng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Anh Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy  Bộ CHQS tỉnh, biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể Đảng ủy quân sự huyện đã lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2018, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019: Đảng ủy quân sự huyện cần tăng cường các biện pháp nắm, dự báo, đánh giá chính xác tình hình an ninh chính trị, phối hợp với các lực lượng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; lãnh đạo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng thủ tác chiến, chỉ đạo xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; không ngừng nâng cao tiềm lực quốc phòng, xây dựng và nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện, chú trọng xây dựng bản lĩnh chính trị cho các đối tượng bảo đảm có bản lĩnh chính trị, có năng lực xử lý các tình huống xảy ra; lãnh đạo tham mưu thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện và trước mắt là hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt 100% chỉ tiêu trên giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2019.