Thực hiện kế hoạch của UBND huyện, kế hoạch chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo huyện về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, nhằm giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, phát huy truyền thống cách mạng của cha ông ta, ngày 21.12.2019, trường THCS thị trấn Văn Giang phối hợp với Ban CHQS huyện, Hội Cựu Chiến binh huyện Văn Giang tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

Lãnh đạo nhà trường các thầy, cô giáo tặng hoa đại biểu

Trong buổi lễ kỷ niệm, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí Trung tá Nguyễn Quyết Chí, Chính trị viên Ban CHQS huyện ôn lại truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi thành lập cho đến nay, trải qua 75 năm phát triển, chiến đấu và trưởng thành và những đóng góp của nhân dân tỉnh Hưng Yên, huyện Văn Giang góp phần làm nên thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc. Các thầy, cô giáo và các em học sinh cũng được nghe cựu chiến binh Thượng tá Chu Viết Đảng kể về những chiến công của đơn vị và cá nhân đồng chí trong cuộc chiến đấu “81 ngày đêm” tại thành cổ Quảng trị. Qua đây, các em học sinh của nhà trường thêm tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Văn Giang anh hùng, quyết tâm tu dưỡng, học tập, rèn luyện phát huy truyền thống quê hương cách mạng, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng tươi đẹp.