Sáng ngày 14.6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Văn Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương (QP, QSĐP) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí đại biểu cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy ban Chỉ huy Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; chỉ đạo các xã: Vĩnh Khúc, Nghĩa Trụ, Long Hưng hoàn thành nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2019 theo kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Đối với công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đơn vị nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò, nhiệm vụ trong tình hình mới, quán triệt thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch cấp trên, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm tình hình an ninh - trật tự trên địa bàn. Trong công tác huấn luyện lực lượng thường trực và DQTV tổ chức huấn luyện đầy đủ nội dung, chương trình, bảo đảm đúng, đủ thành phần quân số tham gia. Công tác chính sách cũng luôn được Ban CHQS huyện quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt. Tổ chức xét duyệt hoàn thiệm 53 bộ hồ sơ theo Quyết định số 49; 39 hồ sơ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ. Phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể huyện vận động cán bộ và Nhân dân thực hiện tốt chính sách “Hậu phương quân đội”, chăm sóc đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” ủng hộ mua sắm vật chất trang thiết bị dạy học cho trường mầm non thôn Hoàng Trạch, xã Mễ Sở với số tiền 50 triệu đồng.

Tại hội nghị có 6 ý kiến phát biểu tập trung làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương và đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cũng như đề xuất phương hướng nhiệm vụ công tác quân sự 6 tháng cuối năm 2019.

Đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái – phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

Phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Đoàn Huy Thái - phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ QS, QPĐP 6 tháng đầu năm của LLVT huyện. Đồng chí cũng yêu cầu, Đảng uỷ, Ban CHQS huyện phát huy kết quả đạt được, tích cực hơn nữa tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo bám sát nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tiễn của địa phương, khắc phục khâu yếu, mặt yếu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ QP, QSĐP 6 tháng cuối năm 2019, thực hiện tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Thực hiện quy chế phối hợp trong việc nắm, giải quyết tình hình, duy trì nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng trong LLVT huyện gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.