Trong 2 ngày 24 - 25, huyện Văn Giang tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2019. Về dự, chỉ đạo diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Minh Quang - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, trưởng ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTVTU - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Đại tá Đỗ Đình Hào, UVBTVTU - Giám đốc công an tỉnh.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Văn Giang gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 - chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái sẵn sàng về quốc phòng; giai đoạn 2 - tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3 - thực hành tác chiến phòng thủ.

Quá trình tổ chức diễn tập ở phần vận hành cơ chế, Huyện ủy, HĐND, UBND, Đảng ủy Quân sự, Công an huyện đã tổ chức các hội nghị theo đúng trình tự, thể hiện vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành trong thực hiện các biện pháp chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng và sang thời chiến, trong từng tình huống diễn tập. Các hội nghị diễn ra hết sức khẩn trương, bí mật, đúng nguyên tắc, trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể; thành viên tích cực tham gia ý kiến thảo luận, tham mưu, đề xuất biện pháp, phương án sát với các tình huống giả định.

Lực lượng vũ trang huyện Văn Giang, thực hành tác chiến phục kích đánh địch cơ động

Phần thực binh tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và tổ chức lực lượng thực hành tác chiến phục kích đánh địch cơ động qua địa bàn huyện huyện đã thể hiện được trình độ, năng lực chỉ huy, làm tốt công tác tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu, xử lý các tình huống bảo đảm theo đúng nguyên tắc. Khẳng định trình độ chỉ huy, hiệp đồng, năng lực chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng vũ trang trong xử lý các tình huống.

Sau 2 ngày tổ chức cuộc diễn tập KVPT huyện Văn Giang năm 2019 đã thành công tốt đẹp, đạt mục đích, yêu cầu đề ra và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đánh giá cuộc diễn tập đạt khá.

Đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công, UVBTV tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

có thành tích trong diễn tập

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02cá nhân; UBND huyện Văn Giang tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.