Ngày 22/10, Ban CHQS huyện Văn Giang tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 cho cán bộ, nhân viên cơ quan, Chỉ huy trưởng quân sự, Chính trị viên phó các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn công tác tuyển quân năm 2021

Nội dung tập huấn đi sâu vào giới thiệu những điểm mới, các khâu quan trọng trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; quy định của Bộ Quốc phòng về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tiêu chuẩn chính trị tuyển chọn công dân vào phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam; quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; hướng dẫn các bước và công tác tuyên truyền trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ; kê khai lý lịch nghĩa vụ quân sự, các mẫu biểu quy định, quy trình thủ tục xử lý công dân chống trốn nghĩa vụ quân sự.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm thống nhất nội dung, quy trình và nâng cao nhận thức, nghiệp vụ cho cán bộ các cấp làm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, góp phần hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021 và những năm tiếp theo.