Sáng ngày 21/12, Ban CHQS huyện Văn Giang, tổ chức trao quyết định và chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn; Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế và Quyết định 142/2008/QĐ-TTg, ngày 27/10/2008 của thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương.

Chỉ huy Ban CHQS huyện Văn Giang trao các quyết định

được hưởng trợ cấp một lần cho các đối tượng

Trong đợt này, huyện có 25 đối tượng được nhận chế độ trợ cấp 1 lần theo Quyết định số 62; có 28 đối tượng được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định 49; có 01 đối tượng được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định 142 với tổng số tiền 171.600.000 đồng. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận những người đã đóng góp công sức cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế.