Ngày 17/01/2022, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 và đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm Quyết thắng”. Dự Lễ phát động có đồng chí trung tá Đỗ Chí Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Năm 2021, với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng”,  phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị LLVT huyện đã gắn với phong trào thì đua yêu nước, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới. Đặc biệt, Ban CHQS huyện đã hướng vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thúc đẩy LLVT huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ; nhất là dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ ở 3 xã bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, được Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị đạt vững mạnh tiêu biểu; đơn vị Quyết thắng.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua

Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2022, Đảng ủy, Ban CHQS huyện phát động phong trào thi đua Quyết thắng với chủ đề “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, Quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “75 ngày đêm Quyết thắng”lập thành tíchthiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Nhâm Dần 2022 và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh (01/4/1947-01/4/2022), trong đó bám sát vào tư tưởng chỉ đạo giữ vững đoàn kết, đề cao mẫu mực, siết chặt kỷ cương, không ngừng linh hoạt, sáng tạo, thi đua Quyết thắng. Một số nội dung được tập trung thực hiện trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2022 đó là: Tiếp tục quán triệt Nghị Quyết Đại hội Đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh tiêu biểu, giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ cương, đề cao nêu gương, thường xuyên chăm lo xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả “ba khâu đột phá” trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.

Đợt thi đua cao điểm tập trung thực hiện “3 nhất” đó là:Nhận thức tư tưởng tốt nhất; Thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; Dân chủ, đoàn kết, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.

Thời gian đợt thi đua cao điểm: Từ ngày 17/01/2022 đến ngày 01/4/2022.