Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Vừa qua, các xã, thị trấn của huyện Văn Lâm đã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019.

Ảnh minh họa

Tham gia khám sơ tuyển là các nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ, từ đủ 18 đến 25 tuổi và đến 27 tuổi đối với số thanh niên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học. Theo đó, toàn huyện có gần 1.000 thanh niên được gọi khám sơ tuyển đợt này. Do làm tốt từ bước rà soát, phúc tra, nắm nguồn; sự vào cuộc đồng loạt của các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền và làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức khám khoa học, chặt chẽ của các xã, thị trấn nên số thanh niên theo danh sách lên trạm đạt tỷ lệ cao, chất lượng khám sơ tuyển bảo đảm tốt.

Kết thúc khám sơ tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn xét duyệt, chốt danh sách đề nghị Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát Lệnh gọi khám tuyển nhập ngũ năm 2019. Thời gian khám tuyển dự kiến trong khoảng từ ngày 08 đến ngày 13.12.2018.