Ngày 31/7/2018, Ban CHQS huyện Văn Lâm tổ chức Diễn tập động viên Quân nhân dự bị 2018.

Dự và chỉ đạo Cuộc diễn tập có: Đồng chí Trần Quốc Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Đại tá Đào Quang Kiền – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Các đại biểu dự buổi diễn tập

Với Đề mục: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Bộ CHQS tỉnh; LLVT huyện Văn Lâm nhận mệnh lệnh động viên làm công tác chuẩn bị, thực hành huy động, tiếp nhận, bàn giao Quân nhân dự bị tại trạm tập trung của huyện cho các đơn vị nhận nguồn.

Quang cảnh buổi diễn tập

Cuộc diễn tập nhằm rèn luyện, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của chỉ huy và cơ quan trong công tác tổ chức chuẩn bị và thực hành huy động, tiếp nhận, vận hành trạm tập trung Quân nhân dự bị bàn giao cho các đơn vị. Đồng thời, rèn luyện tác phong, khả năng xây dựng và triển khai các văn kiện động viên; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các xã, thị trấn, đơn vị nhận nguồn với Ban CHQS huyện trong thực hành động viên. Thông qua Diễn tập làm cơ sở tổ chức rút kinh nghiệm cho công tác huy động lực lượng Dự bị động viên tham gia diễn tập Khu vực phòng thủ huyện trong thời gian tới.

Thực hành tiếp nhận Quân nhân dự bị

Trong quá trình tổ chức diễn tập, do làm tốt công tác chuẩn bị và tích cực ôn luyện, nên trong các hội nghị vận hành cơ chế các vai diễn đã thể hiện tốt vị trí phân vai của mình. Phần thực hành huy động, bố trí các điểm trạm khoa học, đúng trình tự; tổ chức đăng ký, tiếp nhận quân nhân dự bị đúng theo quy trình, bảo đảm trật tự, nhanh gọn, bàn giao Quân nhân dự bị cho Trung đoàn 421/ Sư đoàn 306/ Quân đoàn 2, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng tốt. Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện./.