Ngày 02/12, huyện Văn Lâm đã tổ chức tổng kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020. Đồng chí Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện, dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, được sự quan tâm của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành trong huyện đã quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương theo quy định. Tăng cường công tác giáo dục quốc phòng an ninh, bồi dưỡng kiến thức QPAN cho 125 đồng chí đối tượng 4 cấp huyện và xã. Giáo dục QPAN cho trên 5.000 học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện. LLVT huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên được xây dựng rộng khắp, tổ chức huấn luyện đúng, đủ nội dung, chất lượng. Công tác tuyển quân, giao đủ chỉ tiêu (185/185) thanh niên, chất lượng tốt. Lực lượng vũ trang huyện duy trì nghiêm lượng dự trữ hậu cần cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và phòng chống thiên tai. Phối hợp cùng với Công an thực hiện tốt quy chế phối hợp góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội. Tích cực tham gia và tổ chức cách ly phòng chống dịch Covid-19 không để lây lan bùng phát. Thực hiện phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, đã  hỗ trợ 02 hộ nghèo xây nhà tại xã Chỉ Đạo mỗi hộ 20.000.000 đồng; mua 11 chiếc xe đạp tặng 11 cháu học sinh nghèo học giỏi tại xã Đại Đồng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” trị giá 20 triệu đồng. Hỗ trợ xây nhà đồng đội và nhà tình nghĩa với tổng số tiền là 50 trệu đồng.

Thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh

thủ trưởng phòng Tham Mưu trao danh hiệu thi đua cho các tập thể, và cá nhân

có thành tích  trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng

Nhân dịp này Bộ CHQS tỉnh đã tặng danh hiệu thi đua cho các 2 tập thể, và 7 cá nhân trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác QS, QPĐP năm 2020.